Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri sau kỳ họp giữa năm 2023

Chiều ngày 04/8/2023, tại UBND xã Mỹ Phú, đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp giữa năm 2023.

Đại biểu HĐND tỉnh dự có ông Nguyễn Thanh Hải – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề An Giang; đại biểu HĐND huyện có bà Thái Thị Hồng Hoa - Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại biểu HĐND xã có bà Nguyễn Thị Ý - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Cùng dự còn có đại diện một số ngành chuyên môn của huyện; Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN xã,  đại biểu HĐND xã và hơn 60 cử tri địa phương tham dự.

Tại buổi tiếp xúc bà con cử tri được nghe đại biểu HĐND 3 cấp báo cáo kết quả kỳ họp giữa năm 2023; thông qua báo giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp giữa năm 2023.

Phát huy tinh thần dân chủ, cử tri đã có nêu lên các ý kiến, kiến nghị trao đổi với đại biểu HĐND 3 cấp liên quan đến: các giải pháp nâng cấp đường giao thông, các biện pháp kìm chế sự tăng giá của vật chất, hàng hóa; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là tệ nạn ma túy, trộm cắp; đẩy nhanh tiến độ khắc phục các tuyến sạt lở, đặc biệt là tuyến Bắc Vịnh Tre nhằm đảm bảo cho các hộ dân sống lân cận và an toàn lưu thông đi lại…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được HĐND 3 cấp tiếp nhận, giải trình thỏa đáng, những ý kiến, kiến nghị vượt quá thẩm quyền được đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã ghi nhận chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết và sẽ trả lời cho cử tri trong các lần tiếp xúc sau.

Trên cơ sở đó, góp phần củng cố, tạo sự tin tưởng giữa cử tri với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nhằm thực hiện hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước./.