Thành lập hợp tác xã nuôi cá lóc giống ấp Mỹ Quí

Ngày 12/11/2023, tại ấp Mỹ Quí xã Mỹ Phú, các sáng lập viên vừa tổ chức Hội nghị thành lập hợp tác xã nuôi cá lóc giống ấp Mỹ Quí, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tham dự có ông Phan Văn Kha - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; ông Vương Quang Luân - chuyên viên Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; ông Lê Quốc Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; cùng các thành viên hợp tác xã.

Tại hội nghị đã hảo luận, biểu quyết thông qua danh sách thành viên góp vốn, Điều lệ, Phương án sản xuất - kinh doanh của hợp tác xã. Bên cạnh đó, tiến hành bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát. Theo đó, ông Nguyễn Trung An được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc hợp tác xã.

Được thành lập, hợp tác xã đặt trụ sở tại tổ 3, ấp Mỹ Quí, xã Mỹ Phú với sự tham gia của 12 thành viên, vốn điều lệ đăng ký là 2 tỷ đồng; ngành nghề đăng ký hoạt động: dịch vụ mua, bán cá lóc giống; cung cấp thức ăn chăn nuôi thủy sản, gia súc, gia cầm. Trên cơ sở liên kết các hộ nông dân nuôi và kinh doanh cá giống trên địa bàn ấp, hỗ trợ tiếp cận kỹ thuật, kinh tế, thị trường nhằm đảm bảo tiêu thụ sản phẩm góp phần nâng cao thu nhập.

Xác định thị phần cung ứng và tiêu thụ sản phẩm cá lóc giống trên địa bàn hiện nay, bước đầu hợp tác xã đã đề ra chiến lược phát triển hàng năm dự kiến phục vụ cung cấp trên 270 tấn thức ăn thủy sản đối với diện tích nuôi cá lóc giống của thành viên và bên ngoài hợp tác xã.

Thành lập và đi vào hoạt động hợp tác xã sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất và kinh doanh của các thành viên và nông dân, đưa sản xuất vào thị trường tiêu thụ ổn định, tăng lợi nhuận, tạo việc làm, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững, góp phần cùng địa phương thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.