Triển khai mô hình ương giống cá nàng hai tại xã Mỹ Phú theo chương trình xây dựng nông thôn mới 2024

Thực hiện theo Quyết định số 638/QĐ-SNNPTNT ngày 10/9/2024, mô hình “Xây dựng mô hình ương giống cá nàng hai (Chitala Ornata, Gay, 1831) 2 giai đoạn” đã chính thức được triển khai tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Đây là một trong những hoạt động quan trọng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2024, nhằm nâng cao năng lực sản xuất và phát triển bền vững cho người dân địa phương.

Theo đó, hộ ông Nguyễn Thanh Đằng, ngụ tại ấp Mỹ An, xã Mỹ Phú, được chọn để triển khai mô hình. Ông Đằng sẽ được hỗ trợ 50% chi phí con giống với tổng giá trị hỗ trợ là 28 triệu đồng. Ngoài ra, mô hình còn cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật về chăn nuôi, thức ăn, thuốc và bể ương, giúp đảm bảo hiệu quả trong quá trình nuôi dưỡng và phát triển giống cá nàng hai.

Cá nàng hai (Chitala Ornata) là loài cá có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện nuôi trồng tại vùng nước ngọt đồng bằng sông Cửu Long. Việc triển khai mô hình này không chỉ giúp người dân tiếp cận với kỹ thuật nuôi tiên tiến, mà còn mở ra cơ hội phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Mô hình ương giống cá nàng hai kỳ vọng sẽ mang lại nhiều thành tựu và trở thành mô hình nhân rộng cho các hộ nông dân khác trong huyện Châu Phú và khu vực lân cận./.

Huỳnh ANh (ĐTT xã Mỹ Phú)