Dự án chăn nuôi bò thịt thoát nghèo bền vững tại xã Mỹ Phú năm 2024

Trong khuôn khổ Tiểu dự án 1 - Dự án 3, thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững tại huyện Châu Phú, năm 2024, xã Mỹ Phú đã triển khai dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và thúc đẩy các mô hình giảm nghèo bền vững.

Có thể là hình ảnh về 2 người và màn

Qua đó Đoàn Thanh niên xã Mỹ Phú đã chủ động triển khai Dự án Chăn nuôi bò thịt thoát nghèo bền vững, trong đó 7 hộ cận nghèo được lựa chọn tham gia. Mỗi hộ dân nhận được hỗ trợ 25 triệu đồng từ nguồn vốn của dự án, đủ để mua 2 con bò thịt để nuôi vỗ béo, qua đó tạo ra nguồn thu nhập ổn định trong tương lai. Sau khi dự án kết thúc, các hộ sẽ hoàn trả 20% vốn ban đầu, tạo quỹ xoay vòng để tiếp tục hỗ trợ những hộ khác.

Có thể là hình ảnh về 3 người

Mô hình này kết hợp giữa sự hỗ trợ của Nhà nước và sự đóng góp của người dân, giúp khuyến khích tinh thần tự lực, tự cường của các hộ dân, thúc đẩy sự phát triển kinh tế hộ gia đình và tạo động lực thoát nghèo bền vững. Đây là bước tiến quan trọng trong hành trình giảm nghèo của huyện Châu Phú, đồng thời góp phần nâng cao đời sống của bà con tại địa phương.