Khai giảng lớp nghề may công nghiệp

Thực hiện kế hoạch đào tạo nghề và giải quyết việc làm, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Phú phối hợp trường Trung cấp Kỹ thuật Tổng hợp An Giang vừa tổ chức khai giảng lớp nghề May công nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn xã.

Được biết, lớp nghề May công nghiệp có 30 lao động đăng ký tham gia lớp học. Tại buổi khai giảng, các học viên đã được nghe thông qua quyết định mở lớp, triển khai thông tin về chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Thực hiện phương thức đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành, trong đó chú trọng thực hành để nâng cao tay nghề nên trong thời gian đào tạo các học viên sẽ được tổ chức thực hành các kỹ năng trên máy, bên cạnh đó được hướng dẫn về kỹ thuật cắt, may, công đoạn hoàn thành sản phẩm và làm thử các sản phẩm.

Việc tổ chức lớp dạy nghề không chỉ đáp ứng nhu cầu học nghề của lao động nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi để người dân có công việc làm ổn định tại các cơ sở trong và ngoài xã để tăng nguồn thu nhập, phát triển kinh tế hộ gia đình mà còn hỗ trợ địa phương nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, cơ cấu lại nguồn lao động, góp phần thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới./.