Ngày hội tranh: Môi trường - Bạn là người thay đổi

Thực hiện Kế hoạch Sinh hoạt hè năm 2023, nhằm tạo nguồn cảm hứng để thiếu niên, nhi đồng ý thức hơn trong công cuộc bảo vệ môi trường, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè xã Mỹ Phú tổ chức Ngày hội tranh, thu hút nhiều thanh thiếu nhi trên địa bàn xã cùng tham dự.

Tại đây các em thiếu nhi đã cùng tham gia vẽ tranh, thể hiện nhận thức và suy nghĩ của mình về tình trạng môi trường sống hiện nay và tương lai cũng như những mơ ước, hành động cần thiết để có môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.

Qua những bức tranh đầy sắc màu, các em thiếu nhi thể hiện với nhiều góc nhìn sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức thể hiện sinh động, quan sát sắc sảo về những điều gần gũi diễn ra quanh mình.

Trong bối cảnh cả thế giới đang đối mặt với vấn nạn ô nhiễm môi trường, Ngày hội tranh với thông điệp “Môi trường – Bạn là người thay đổi” là sự kiện hữu ích, là dịp tuyên truyền, khuyến khích thiếu nhi – những người chủ tương lai của đất nước có những suy nghĩ nghiêm túc về việc bảo vệ môi trường, từ đó xây dựng lối sống xanh thân thiện với môi trường, sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Đồng thời là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè; tạo cơ hội cho các em thể hiện năng khiếu, tính sáng tạo và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm.

Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức, chuyển biến hành vi của cộng đồng, hình thành nếp sống văn minh cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khi hậu./.