Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè tổ chức các lớp phổ cập bơi năm 2023

Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè xã Mỹ Phú tổ chức các lớp Phổ cập bơi trong dịp hè, thu hút nhiều thiếu nhi trên địa bàn xã cùng tham gia hưởng ứng.

Được biết, tai nạn đuối nước thường xảy ra ở nhóm trẻ dưới 15 tuổi do các em chưa biết bơi hoặc có thể đã biết bơi nhưng thiếu kỹ năng và chưa nhận thức được mối nguy hiểm của những khu vực tiềm ẩn đuối nước như: ao, hồ, sông, biển…, đặc biệt là trong dịp hè. Chính vì thế, nỗ lực phổ cập bơi và dạy kỹ năng bơi an toàn cho thiếu nhi đang được các địa phương trên cả nước nói chung và xã Mỹ Phú nói riêng hướng đến.

Qua đó, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè xã đã phối hợp với các đơn vị vận động, khuyến khích, kết nối với phụ huynh tạo điều kiện để các em thiếu nhi tham gia các lớp phổ cập bơi do địa phương tổ chức.

Chương trình đã thu hút nhiều phụ huynh đăng ký cho con em tham gia học bơi để phòng tránh rủi ro do đuối nước. Tính đến nay, địa phương đã mở 3 lớp phổ cập bơi cho thiếu nhi. Tại đây, các em được tuyên truyền công tác phòng, chống đuối nước, nhận biết các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, được hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về bơi, cách xử lý các tình huống nguy hiểm khi ở dưới nước, học kỹ thuật bơi…

Phổ cập bơi là hoạt động được địa phương tổ chức hàng năm cho thiếu nhi tham gia nhằm tạo không khí vui tươi, thoải mái cho các em trong dịp hè. Bên cạnh đó, giúp các em rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng bơi lội và phương pháp xử lý khi gặp hiện tượng đuối nước, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe, bảo đảm an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước./.