Ra quân diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt 22

Sáng ngày 31/8/2023, Trạm Y tế xã Mỹ Phú phối hợp các ngành, đoàn thể, các ấp tiếp tục ra quân chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt 22 tại các tổ trên địa bàn ấp Mỹ Lợi.

hình ảnh minh họa

Được biết, hoạt động tổ chức truyền thông rộng rãi trong nhân dân về công tác phòng, chống dịch bệnh và duy trì vệ sinh môi trường cộng đồng ít nhất 1 lần/tuần đã được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã triển khai ngay từ đầu năm.

Nhằm thực hiện tốt chỉ tiêu 95% hộ gia đình được vãng gia trong ngày làm chiến dịch. Trên 80% hộ gia đình không có lăng quăng. Chỉ số dụng cụ chứa nước có lăng quăng trên số hộ gia đình đang thực hiện, sau chiến dịch phải thấp hơn 22%. Trong kế hoạch ra quân lần này, Đoàn đã phân công 07 nhóm vãng gia. Địa bàn thực hiện trên 07 tổ tự quản ấp Mỹ Lợi với 233 hộ dân.

hình ảnh minh họa

Qua đó đã tổ chức truyền thông đến người dân về các kiến thức phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó tiến hành kiểm tra thực tế tại các hộ gia đình; nhắc nhở người dân thường xuyên vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng, không để phát sinh muỗi gây dịch bệnh Sốt xuất huyết.

hình ảnh minh họa

Qua hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm tuân thủ các khuyến cáo, hướng dẫn phòng, chống bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế; tham gia các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết tại nhà nói riêng và cộng đồng nói chung góp phần đẩy lùi dịch bệnh, tránh lây lan trên cộng đồng./.

Mỹ Dung (ĐTN xã Mỹ Phú)