Sôi nổi hoạt động liên hoan văn nghệ các ấp văn hóa lần thứ XVII năm 2023 xã Mỹ Phú

Ban Chỉ đạo công tác gia đình và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Mỹ phú vừa tổ chức thành công đêm Liên hoan văn nghệ các ấp văn hóa lần thứ XVII năm 2023.

hình ảnh minh họa

Là dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Liên hoan văn nghệ các ấp văn hóa diễn ra sôi nổi các hoạt động.

Theo đó, có 07 đội đại diện cho 07 ấp trên địa bàn xã tham gia tranh tài ở 04 hạng mục: đơn ca nhạc, song ca nhạc, đơn ca cổ và song ca cổ. Các tiết mục dự thi mang đậm nét truyền thống văn hóa dân tộc với các chủ đề: Ca ngợi  Đảng, Bác Hồ, Bác Tôn; ca ngợi quê hương, truyền thống đấu tranh bảo vệ tổ quốc của dân tộc; ca ngợi những thành tựu của công cuộc đổi mới, xây dựng nông thôn mới; các ca khút hát về quê hương Châu Phú, quê hương An Giang, ca ngợi tình yêu con người.

hình ảnh minh họa

Qua sự chuẩn bị chu đáo và phần thể hiện xuất sắc của các đội thi, Ban tổ chức đã trao khen thưởng các tiết mục xuất sắc gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì và một giải ba cho từng hạng mục.

hình ảnh minh họa

Hoạt động Liên hoan văn nghệ các ấp nhằm khuyến khích phong trào ca hát của nhân dân, tiếp tục bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân trên địa bàn xã.

Đồng thời, tạo khí thế mới thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng dời sống văn hóa”, “Xây dựng nông thôn mới”; góp phần thực hiện Nghị quyết 33 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước./.

Mỹ Dung (ĐTN xã Mỹ Phú)