Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác triển khai định danh điện tử, góp phần phục vụ hiệu quả quá trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, xã Mỹ Phú triển khai thực hiện cao điểm công tác đăng ký, cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID trên địa bàn xã.

Theo thống kê kết quả, tính đến thời điểm hiện tại xã Mỹ Phú đã đăng ký tổng số 8.151 tài khoản đạt 71,25% và thực hiện kích hoạt 4.204 tài khoản, đạt 64,23% chỉ tiêu trên giao.

Được biết, trong đợt ra quân lần này, thời gian thực hiện cao điểm từ ngày 20/9/2023 – 30/9/2023, với phương châm: “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, phấn đấu hoàn thành 70% chỉ tiêu. Theo đó, các lực lượng Đoàn Thanh niên, Công an xã và Phụ nữ xã phối hợp các ấp tiếp tục rà soát, tổ chức vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNeID. Đồng thời, tuyên tuyền, giải đáp thắc mắc của người dân trong việc kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử, sử dụng ứng dụng VNeID.

Trong quá trình thực hiện, các lực lượng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tính năng, tiện ích của việc đăng ký, sử dụng tài khoản điện thoại di động trên ứng dụng VNeID đến với người dân, như: hỗ trợ tích hợp các thông tin giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Từ đó, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền…

Để hoàn thành các nhiệm vụ Đề án 06 trong thời gian tới, quá trình triển khai thực hiện cần phải có sự chung tay vào cuộc, phối hợp thường xuyên, chặt chẽ của cả hệ thống chính trị. Đồng thời, cần sự đồng tình, ủng hộ và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nhằm thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra và mang lại hiệu quả thiết thực./.