Thông báo thu nhận hồ sơ đăng ký định danh điện tử mức 2 tại Công an xã Mỹ Phú

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác triển khai định danh điện tử, góp phần phục vụ hiệu quả quá trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, công an xã Mỹ Phú tổ chức thu nhận hồ sơ đăng ký định danh điện tử mức 2 trên địa bàn xã.

Theo đó, tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có giá trị tương đương với thẻ Căn cước công dân gắn chíp và các loại giấy tờ như bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, đăng ký xe, …Bên cạnh đó, người sử dụng tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí trong thực hiện các giao dịch hành chính, dân sự; được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo và thuận tiện trong việc tra cứu thông tin; phản ánh, kiến nghị, tin báo về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Để đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2, người dân cần trực tiếp đến Công an xã và làm thủ tục đăng ký. Khi đi đăng ký cần mang theo thẻ CCCD gắn chíp và các giấy tờ có nhu cầu tích hợp hiển thị lên ứng dụng VNeID như thẻ Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe.

Sau khi làm thủ tục, chờ kết quả phê duyệt, cấp tài khoản định danh điện tử của Bộ Công an. Nếu kết quả đạt, người dân sẽ nhận được tin nhắn SMS gửi đến số điện thoại đã đăng ký. Bên cạnh đó, người dân cần tải ứng dụng VNeID để kích hoạt tài khoản.

- Thời gian nhận hồ sơ đăng ký: từ 07 giờ 30 đến 17 giờ hàng ngày (kể cả thứ bảy, chủ nhật).

- Địa điểm nhận hồ sơ: Trụ sở công an xã Mỹ Phú.

Để hoàn thành các nhiệm vụ Đề án 06 trong thời gian tới, quá trình triển khai thực hiện rất cần sự đồng tình, ủng hộ và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nhằm thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra và mang lại hiệu quả thiết thực./.