Trạm y tế xã Mỹ Phú ra quân diệt lăng quăng đợt III

Sáng ngày 28/6/2024, Trạm Y tế xã Mỹ Phú phối hợp các ban ngành, đoàn thể xã ra quân chiến dịch diệt lăng quăng đợt 03 tại ấp Mỹ Thuận, các ấp còn lại tăng cường tuyên truyền hướng dẫn người dân tự chủ động các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết tại hộ gia đình. Một trong những nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết là do muỗi vằn truyền bệnh, để đảm bảo ngăn chặn sự lây lan bùn phát dịch bệnh, phải kịp thời tiêu diệt các mần móng gây bệnh như muỗi vằn, lăng quăng, bọ gậy.

Có thể là hình ảnh về 4 người

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản

Qua đó, trong buổi sáng ra quân diệt lăng quăng các đoàn được phân công chia nhóm nhỏ đi đến từng nhà hộ dân kiểm tra các vật dụng chứa nước, kịp thời phát hiện lăng quăng để tiến hành súc rửa đổ bỏ, và kêu gọi người dân nên đậy kín các vật dụng chứa nước sinh hoạt, dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, loại bỏ ao tù nước động, khai thông cống rãnh quanh khu vực nhà ở, để muỗi vằn không còn nơi để sinh sản phát triển truyền nhiễm gây bệnh sốt xuất huyết. Qua chiến dịch diệt lăng quăng nhằm tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng tránh dịch bệnh sốt xuất huyết, mỗi người dân cần chung tay với cộng đồng để phòng chống dịch hiệu quả, nâng cao sức khỏe đời sống của người dân trên địa bàn xã./.