Trạm y tế xã Mỹ Phú ra quân diệt lăng quăng đợt V

Sáng ngày 26/7/2024, Trạm Y tế xã Mỹ Phú phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể xã ra quân chiến dịch diệt lăng quăng đợt 5 tại ấp Mỹ Thuận, các ấp còn lại tăng cường tuyên truyền hướng dẫn người dân tự chủ động các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết tại gia đình. Theo ghi nhận của Trạm y tế xã Mỹ Phú từ đầu năm đến nay toàn xã có 15 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó riêng ấp Mỹ Thuận chiếm đến 6 ca, là ấp có số người mắc sốt xuất huyết cao nhất.

Có thể là hình ảnh về 13 người và bàn

Một trong những nguyên nhân gây bệnh là do muỗi vằn truyền bệnh, để đảm bảo ngăn chặn sự lây lan bùn phát dịch bệnh, phải kịp thời tiêu diệt các mần móng gây bệnh như: muỗi vằn, lăng quăng, bọ gậy. Qua đó, trong buổi sáng ra quân diệt lăng quăng đoàn được phân công chia thành các nhóm nhỏ đi đến từng nhà hộ dân kiểm tra các vật dụng chứa nước, kịp thời phát hiện lăng quăng để tiến hành súc rửa, đổ bỏ, và kêu gọi người dân nên đậy kín các vật dụng chứa nước sinh hoạt, các vật dụng chứa nước có thể tích lớn không thể súc rửa phải thả cá 7 màu, cá lia thia diệt lăng quăng. Dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, loại bỏ ao tù nước động, khai thông cống rãnh,... quanh khu vực nhà ở để muỗi vằn không còn nơi để sinh sản phát triển truyền nhiễm bệnh sốt xuất huyết.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Có thể là hình ảnh về 1 người và máy pha trà

Trong quá trình diệt lăng quăng đã kết hợp với tuyên truyền bằng loa lưu động và phổ biến các kiến thức về phòng chống bệnh sốt xuất huyết, để người dân hiểu rõ, nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng tránh dịch bệnh, mỗi người dân cần chung tay với cộng đồng để phòng chống dịch hiệu quả. Qua chiến dịch nhằm phấn đấu đạt trên 80% hộ gia đình không còn lăng quăng và chỉ số dụng cụ chứa nước có lăng quăng phải thấp hơn 20% sau chiến dịch. Đây là một nỗ lực quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng và đẩy lùi bệnh sốt xuất huyết trên địa xã Mỹ Phú./.

Huỳnh Anh (ĐTT xã Mỹ Phú)