Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Bảo vệ môi trường” của Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Phú

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc tham gia bảo vệ môi trường, góp phần cùng địa phương thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Phú ra mắt Câu lạc bộ “Bảo vệ môi trường”.

Theo đó Câu lạc bộ được thành lập do ông Phạm Văn Sáng – Chủ tịch hội Cựu chiến binh làm chủ nhiệm, với sự tham gia của 42 thành viên là hội viên nòng cốt ở các chi hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Nông dân, Phụ nữ.

Theo quy chế, Câu lạc bộ bảo vệ môi trường là tổ chức tình nguyện, thực hiện công tác xã hội về bảo vệ môi trường. Trong quá trình hoạt động, Câu lạc bộ thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; bên cạnh đó tổ chức thực hiện tốt các hoạt động thiết thực như: thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt, phát quang các trục đường, khai thông cống rảnh,...tạo cảnh quang môi trường sạch, đẹp.

Để Câu lạc bộ “Bảo vệ môi trường” phát huy hiệu quả, trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các hội viên và nhân dân tích cực tham gia, góp phần giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, cùng địa phương thực hiện tốt phong trào thi đua Dân vận khéo và Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới./.