Mỹ Phú Tổ Chức Tập Huấn Nâng Cao Năng Lực Sản Xuất Các Ngành Hàng

Sáng ngày 17/7/2024, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Châu Phú phối hợp cùng UBND xã Mỹ Phú đã tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực sản xuất cho các ngành hàng chăn nuôi. Buổi tập huấn có sự tham gia của ông Phạm Thanh Vũ - Trưởng trạm Chăn nuôi và Thú y huyện, ông Lê Quốc Bình - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Phú, cùng đông đảo bà con nông dân và các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã.

Có thể là hình ảnh về 6 người và văn bản

Trong buổi tập huấn, ông Phạm Thanh Vũ đã trình bày và phổ biến nhiều nội dung quan trọng, cập nhật và cung cấp thông tin mới nhất về các kỹ năng, công nghệ hiệu quả trong chăn nuôi cho từng loại vật nuôi như trâu, bò, dê. Đồng thời giới thiệu các mô hình chăn nuôi hiệu quả, các giống vật nuôi mới và tiềm năng, cùng với các thiết bị và công nghệ tiên tiến trong ngành chăn nuôi. Đặc biệt, đã hướng dẫn nông dân cách tính toán đúng hiệu quả sản xuất để đạt được năng suất và chất lượng cao.

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang học và văn bản

Mục tiêu của buổi tập huấn là phát huy lợi thế về khả năng sản xuất một số loại vật nuôi chủ lực của tỉnh và của địa bàn xã, nâng cao năng suất, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, khả năng cạnh tranh và giá trị gia tăng. Việc phát triển bền vững trong chăn nuôi cũng góp phần đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh áp dụng các hình thức liên kết trong chăn nuôi sẽ giúp hạn chế rủi ro và nâng cao thu nhập cho các hộ nông dân./.

Huỳnh Anh (ĐTT xã Mỹ Phú)