Mỹ Phú ra mắt mô hình tổ “Tổ cất nhà từ thiện” và tổ “Sửa chữa cầu đường nông thôn”

Ngày 26/7/2024 tại hội trường UBND xã Mỹ Phú. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã tổ chức lễ ra mắt hai mô hình: “Tổ cất nhà từ thiện” và “Tổ sửa chữa cầu đường nông thôn”. Buổi lễ có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Ý- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã; ông Nguyễn Văn Đường - Chủ tịch UBMTTQVN xã; bà Trần Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang học và văn bản

Tại buổi lễ ra mắt hai mô hình đã thông qua các quyết định thành lập và quy chế hoạt động. Quy chế hoạt động nêu rõ các nguyên tắc và phương thức làm việc, bảo đảm sự minh bạch và hiệu quả trong việc thực hiện các dự án.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Theo đó, “Tổ cất nhà từ thiện” được thành lập và phối hợp cùng UBMTTQVN xã với chủ trương xóa nhà dột nát, tạm bợ cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã; tổ chức khảo sát thực tế nhu cầu các hộ dân để hiểu rõ hoàn cảnh và địa hình để xây dựng nhà; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ cất nhà từ thiện tại địa phương nhằm bảo kịp thời, đúng đối tượng nhằm giúp các hộ dân có nơi ở ổn định và an toàn, với phương châm “Không ai bị bỏ sót lại phía sau”.“Tổ sửa chữa cầu đường nông thôn” được thành lập phối hợp cùng UBMTTQVN xã xây dựng Chương trình, Kế hoạch và các giải pháp thực hiện chủ trương sửa chữa cầu, đường nông thôn trên địa bàn xã, tiến hành sửa chữa cầu xuống cấp, các đoạn đường nông thôn bị sụp lún, để người dân thuận tiện đi lại và đảm bảo an toàn.

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về 11 người và văn bản

Việc thành lập hai mô hình “Tổ cất nhà từ thiện” và “Tổ sửa chữa cầu đường nông thôn” không chỉ mang ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn xã Mỹ Phú, mà còn góp phần chung vào lộ trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã về các tiêu chí nhà ở, giao thông để xã Mỹ Phú tiến lên nông thôn mới vào năm 2025./.

Huỳnh Anh (ĐTT xã Mỹ Phú)