Kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Mỹ Phú

Ngày 10/10/2023, Đoàn công tác huyện do ông Huỳnh Văn Hiếu - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện làm Trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra, đánh giá về tình hình, tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới đối với xã Mỹ Phú.

Tiếp và làm việc với đoàn có bà Nguyễn Thị Ý - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Lê Quốc Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; cùng các thành viên Ban quản lý nông thôn mới; đại diện các ngành, đoàn thể xã cùng tham dự.

Qua đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra, thực hiện đánh giá mức độ đạt được của từng tiêu chí, chỉ tiêu trong thực hiện nông thôn mới; kiểm tra và hướng dẫn cập nhật hồ sơ minh chứng đối với các chỉ tiêu, tiêu chí đã đạt; đề ra giải pháp thực hiện đối với các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt.

Đánh giá theo Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới ban hành kèm theo Quyết định 1260/QĐ-UBND, ngày 22/6/2022 của UBND tỉnh An Giang, đến thời điểm hiện tại xã Mỹ Phú đạt 12/19 tiêu chí và 47/57 chỉ tiêu.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đều thống nhất cao với báo cáo, đồng thời làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng xã nông thôn mới, trong đó tập trung vào các tiêu chí, chỉ tiêu mà địa phương chưa đạt nhằm đưa ra các giải pháp thực hiện, phấn đấu trong năm 2025 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới./.