Mỹ Phú Hội Nghị Sơ Kết Công Tác Mặt Trận 6 Tháng Đầu Năm Và Triển Khai Nhiệm Vụ 6 Tháng Cuối Năm 2024

Chiều ngày 12/8/2024, tại hội trường Ủy ban Nhân dân xã Mỹ Phú, đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Buổi hội nghị có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối vận; ông Diệp Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy; bà Bùi Thị Hoàng Oanh - Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Văn Đường - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) xã cùng các Ủy viên Ủy ban MTTQVN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang học và văn bản

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã Mỹ Phú đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác mặt trận trong 6 tháng đầu năm 2024. Công tác mặt trận đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong nửa đầu năm 2024, Mặt trận Tổ quốc xã đã chủ động trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, tạo nền tảng vững chắc cho khối đại đoàn kết toàn dân. Các phong trào thi đua yêu nước, như cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã được triển khai sâu rộng, thu hút sự tham gia tích cực của mọi tầng lớp nhân dân. Cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng, hỗ trợ kịp thời nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn.

Ban Thường trực MTTQVN xã cũng đã tăng cường phối hợp với các tổ chức thành viên trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến người dân. Hoạt động này ngày càng được đổi mới, phát huy dân chủ cơ sở theo phương châm “Dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”. Nhờ vậy, công tác vận động, tuyên truyền của Mặt trận đã đạt được hiệu quả cao, nhận được sự đồng thuận và tham gia tích cực từ người dân.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'ĐÁNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM NLỰC XAMYPHI ÚY wwww.mlaerdoudevE7NMAR BAN MẶT TRẦN TO αυός VIỆT NAM A NHIỆM 2024 KY2024- 2029 HỘI NGHỊ LẦN sƠ κέT CÔNG TAC MẶT TRẢN THÂN Ms Phu, H.y'

Mặc dù đạt được nhiều kết quả tích cực, công tác mặt trận trong 6 tháng đầu năm vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Công tác giám sát triển khai một số chương trình vẫn còn chậm, chưa đạt được tiến độ đề ra. Việc tổ chức hội nghị phản biện xã hội chưa được thực hiện đầy đủ, và công tác tham mưu xử lý sự việc đôi khi còn chậm trễ, chưa kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh.

Nhằm khắc phục những hạn chế và tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã Mỹ Phú đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, công tác tuyên truyền, vận động người dân sẽ tiếp tục được đẩy mạnh theo các kế hoạch đã đề ra. Ban Thường trực sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQVN (18/11/1930 - 18/11/2024). Đây là dịp để tổng kết, đánh giá lại những nỗ lực của Mặt trận trong công cuộc xây dựng và phát triển.

Ngoài ra, công tác giám sát bình nghị tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm 2025 cũng sẽ được chú trọng thực hiện. Ban Thường trực MTTQVN xã sẽ chuẩn bị các nội dung và kế hoạch cho Hội nghị Ủy ban MTTQVN huyện lần thứ tư. Cùng với đó, kế hoạch vận động quỹ “Cây mùa xuân” và quỹ “Hậu phương quân đội” năm 2025 cũng sẽ được triển khai nhằm hỗ trợ các gia đình khó khăn và tạo điều kiện tốt nhất cho các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ./.

Huỳnh Anh (ĐTT xã Mỹ Phú)